du lịch Nghệ An 2016 xe 30 xe 16 SLIDE 1 b4
Bãi biển Cửa Lò – Điểm nhấn du lịch biển Nghệ An

Bãi biển Cửa Lò – Điểm nhấn du lịch biển Nghệ An

Cập nhật: 23:46 Ngày 02/04/2016

thuê xe cửa lò

Bãi biển Cửa Lò – Điểm nhấn du lịch biển Nghệ An


thue xe cua lo, thuê xe cửa lò : Bien Cua Lo

Bãi biển Cửa Lò Nghệ An dài trên 10km, có độ dốc thoai thoải cát mịn, nước trong và sạch, không pha lẫn bùn như một số bãi biển khác. Phía trên bãi biển còn có nhiều khu lâm viên rộng với những rặng phi lao, rặng dừa xanh tốt. Nước biển ở đây có độ mặn rất cao. Vì thế, bãi biển Cửa Lò là một trong những bãi tắm lý tưởng ở Việt Nam.

Nhắc đến du lịch biển Nghệ An, không thể không nhắc đến du lịch biển Cửa Lò – đây là một trong những bai bien dep mien Trung và đã được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. bãi biển đẹp Nghệ An này thuộc TX Cửa Lò, cách thành phố Vinh 16km về phía Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội hơn 300km, và cách TP HCM 1.400km. Cửa Lò cũng được nối với Lào và Bắc Thái Lan bởi Ql 48 và cách Viêng Chăn, thủ đô của Lào 468 km. Đến Cửa Lò có thể đi bằng các phương tiện như ô tô, tàu thuỷ, tàu hoả, kể cả máy bay đều rất thuận lợi. Thị xã Cửa Lò với bãi biển Cửa Lò Nghệ An nổi tiếng nằm bên bờ biển Đông, được ôm gọn giữa hai cửa biển: Cửa Lò phía bắc, Cửa Hội phía nam.

thue xe cua lo, thuê xe cửa lò : Bien Cua Lo
Đảo Lan Châu nằm ngay sát biển Cửa Lò, chia bãi biển Cửa Lò Nghệ An thành hai khu vực riêng biệt. Những lúc triều dâng, toàn đảo dầm chân trong nước biển. Dưới chân núi, có nhiều tẳng đá lớn, hình thù kỳ lạ với nhiều tên gọi khác nhau. Tại Cửa Lò có loài cúc biển đẹp lạ kỳ do chính vua Bảo Đại đem giống cây từ Pháp về.

Cách bờ biển 4km là đảo Song Ngư như hai con cá khổng lồ che chắn bão to, gió lớn cho bãi biển Cửa Lò, Cửa Hội. Xa xa, ngoài khơi chừng 20km là núi Quỳnh Nhai. Núi cao 218m, sâu 24m so với mặt biển. Trên đảo Song Ngư có di tích chùa Ngư cổ kính và nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ. Du lịch ra đảo Ngư mới được đưa vào khai thác gần đây nhưng cũng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách khi đến Cửa Lò.

Từ đầu thế kỷ 20, người Pháp nhận thấy bãi biển Cửa Lò là vùng biển nghỉ mát tốt đã xây dựng một khu biệt thự dành riêng cho người Pháp. Đến nay, Cửa Lò ngày càng được thay da đổi thịt bởi sự phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các dịch vụ du lịch, hệ thống khách sạn cao tầng hiện đại và nhiều khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, đặc biệt là khu du lịch biệt thự khách sạn Golf biển Cửa Lò với tổng mức đầu tư trên 1500 tỷ đồng. Hàng năm, cứ đến dịp 30/4-1/5 là ngày mở lễ hội Sông nước Cửa Lò để khai trương mùa du lịch biển. Lễ hội có nhiều hoạt động truyền thống và hiện đại hấp dẫn du khách đến tham gia.

Nguồn hải sản ở bãi biển Cửa Lò cũng rất phong phú, khoảng trên 200 loại cá, nhiều loại đặc sản như: tôm, mực, cua, rắn biển, cá mú… du khách đến đây tắm biển, nghỉ mát sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sản ngay tại các nhà hàng hoặc ngay tại bãi biển.

thue xe cua lo, thuê xe cửa lò : Bien Cua Lo
Mực nháy Cửa Lò

Lý thú nhất là món mực nháy: chưa có bãi biển du lịch nào có món ăn này, chỉ cách bờ khoảng 50 đến 100 m, du khách có thể đi thuyền nan (có người điều khiển) câu mực giữa trời biển mênh mông, gió biển mát rượi. Món mực nháy này sẽ được nướng hoặc hấp ăn ngay sau vừa mới được câu lên. Thưởng thức món ăn này du khách chắc chắn sẽ không bao giờ quên.


Xem thêm: 
Thuê xe tại Cua Lo Nghệ An - Thuê xe 16 chỗ
Thuê xe tại Cua Lo Nghệ An - Thuê xe 29 - 30 chỗ
Thuê xe tại Cua Lo Nghệ An - Thuê xe 35 chỗ
Thuê xe tại Cua Lo Nghệ An - Thuê xe 45 chỗ